Những lợi ích của trò chơi xếp hình thông minh đối với trẻ

Những lợi ích của trò chơi xếp hình thông minh

Đồ chơi xếp hình là đồ chơi thân thuộc với hầu hết các bé. Thế nhưng chưa chắc hẳn ai trong chúng ta đã biết hết được công dụng cũng như là lợi ích của trò chơi xếp hình với các bé như thế nào.

Kích thích trí tưởng tượng và sáng tạo

Đồ chơi xếp hình cho bé là loại đồ chơi tạo ra sự hình dung liên tưởng kích thích bộ não làm việc, các mảnh ghép được rời ra và sẽ được các bé hình dung liên tưởng và lắp chúng vào thành một hình thể thống nhât. Tùy theo độ tuổi mà ba mẹ có thể lựa chọn những món đồ chơi cho bé có sự sắp xếp độ khó từ thấp đến cao phù hợp.

Giúp bé tránh xa các đồ chơi điện tử gây hại

Đồ chơi xếp hình thông minh giúp bé có những phút giây thoải mái sau những giờ học tập, thay vào những giây phút mà bé giải trí bằng các thiết bị điện tử gây hại cho mắt thì đồ chơi thông minh sẽ thay thế các thiết bị điện tử mà bé tiếp xúc vừa giúp bảo vệ mắt của bé và những giây phút giải trí của bé cũng sẽ giúp bé hình thành tư duy của mình. Bé sẽ tập trung vào để hoàn thành tác phẩm xếp hình mà quên đi các thiết bị điện tử gây hại. Ngoài ra, khi chơi những món đồ chơi xếp hình thì bé cần những không gian yên tĩnh, để có một không gian yên tĩnh và phát triển tư duy của mình.

Những đồ chơi đôc hại tác động xấu đến trẻ và nếu bạn muốn biết thêm về những tác động xấu đó là gì? Bạn ó thể xem thêm ở đây

Rèn luyện tính kiên nhẫn, tập trung

Đồ chơi xếp hình là từ những mãnh vỡ, ban đầu các bé sẽ gặp khó khăn một chút nhưng dần dần các bé sẽ giải quyết được các mạnh ghép và tiến hành lắp ghép chúng một cách nhanh chóng hơn. Đồ chơi tạo cho bé tính kiên trì và sự tập trung. Khi hoàn thành được các mảnh ghép thì các bé sẽ cảm thấy tự tin hơn, và ham muốn thích thú tìm tòi hơn nhiều hơn thế nữa. Hơn nữa các bé có thể tháo ra lắp đi lắp lại nhiều lần để tăng cường trí nhớ của bé.

Sự phối hợp giữa tay và mắt

Không phải chỉ có một đôi tay khéo léo, đồ chơi xếp hình thông minh cho bé còn cần sự quan sát nhanh nhạy từ đôi mắt. Trong quá trình lắp ráp bé còn cần phải quan sát xem những mảnh ghép có màu sắc nào còn thiếu và lắp chúng vào một vị trí thích hợp. Quá trình này lặp đi lặp lại và giúp các bé dần dần sẽ trở nên thành thạo hơn đồng thời nhờ đó mà khả năng quan sát và phản ứng của trẻ cũng được nâng cao.

Giúp bé khám phá thế giới xung quanh

Đồ chơi xếp hình thông minh không đơn giản chỉ là những mảnh ghép, đó là những hình ảnh thân thuộc, gần gũi với cuộc sống các bé hàng ngày nhưng nó đã bị vỡ, khi các mảnh ghép đó hình thành lại với nhau các bé sẽ nhận ra được đó là những hình ảnh mà bé đã từng gặp như là các nhân vật trong phim hoạt hình, phim truyện mà các bé đã xem và ưa thích. Các nghiên cứu đã cho rằng, môi trường xung quanh có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển và tư duy của trẻ nhờ những mảnh ghép đó mà có thể ghép thành một bức ảnh, bức tranh, nhân vật hoàn thiện hình ảnh thân thuộc mà các bé đã gặp thường ngày trong cuộc sống xung quanh các bé.

Những tiêu chí khi lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đồ chơi và rất nhiều loại chất liệu khác nhau, nhiều sản phẩm chưa có nhãn mác và nguồn gốc rõ ràng làm các bậc phu huynh băn khoan lo lắng khi lựa chọn đồ chơi cho bé.

Vì vậy các bậc cha mẹ nên mua đồ chơi xếp hình thông minh cho bé tại các thương hiệu, cửa hàng lớn và uy tín và đáng tin cậy để đảm bảo tính an toàn cho bé khi chơi tránh các tác hại trong quá trình vui chơi và phát triển của bé.

Và thường chất liệu an toàn nhất cho những món đồ chơi xếp hình cho bé thường là bằng gỗ và bằng nhựa, bé có thể thoải mái cầm nắm và khối lượng khá nhẹ nên có thể tránh được trấn thương như các sản phẩm có chất liệu khác nặng hơn.

Ngoài ra khi lựa chọn sản phẩm có chất liệu an toàn các bậc phu huynh còn cần thêm tới việc lựa chọn sản phẩm đồ chơi xếp hình phù hợp với lứa tuổi của bé. Tại vì tư duy của các bé ở mỗi tuổi một khác nhau, cảm nhận của các bé về những thứ xung quanh cũng như sở thích của bé ở các lứa tuổi khác nhau rất khác. Lựa chọn đúng đồ chơi mà bé thích sẽ tạo ra cảm giác khao khát và kích thích các bé hoàn thành lắp ráp các mảnh ghép một cách nhanh nhất. Bố và mẹ khi mua sản phẩm đồ chơi cho bé cần quan tâm đến những bộ phim hoạt hình mà còn hay xem đồng thời kết hợp với sở thích và độ tuổi của bé để lựa chọn một bộ đồ chơi xếp hình thông minh phù hợp nhất cho các bé nhé.

Ngoài ra thì tại Go Toy luôn có một đội ngũ nhân viên tận tâm thấu hiểu tâm lý và nắm bắt được những bộ đồ chơi xếp hình đang được săn đón trên thị trường có thể tư vấn nhiệt tình cho Bố và Mẹ ngay lập tức nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *