Mách bạn cách bảo quản đồ chơi xếp hình bằng gỗ cho bé

Được biết, dù đồ chơi xếp hình bằng gỗ có thể sở hữu tuổi thọ cao hơn những món đồ chơi xếp hình bằng mủ, nhựa. Tuy nhiên nếu bạn không biết bảo quản một cách chính xác và an toàn cho bé, tuổi thọ của chúng cũng sẽ rút ngắn lại đấy nhé

Trong thời đại hiện nay, nếu những phụ huynh để ý vào “kho tàng” đồ chơi của con sẽ thấy có không ít những món đồ chơi xếp hình cực kỳ đa dạng về chất liệu từ giấy, mủ nhựa đến những món đồ chơi bằng kim loại, nam châm, và đặc biệt là những món đồ chơi xếp hình bằng gỗ. 

Tuy nhiên, với những món đồ chơi dù được hình thành từ bất kỳ một nguyên liệu nào thì chúng cũng có một tuổi thọ nhất định và tùy vào người sử dụng nhưng dù thời gian có ngắn hay dài các chị, các mẹ cũng nên có phương pháp để bảo quản để các món đồ chơi có thể đạt độ bền tối đa nhé, những thông tin dưới đây phần nào sẽ gửi đến được quý phụ huynh những thông tin cần thiết. 

tính chất của đồ chơi xếp hình bằng gỗ

Đồ chơi bằng gỗ có những tính chất khác so với phần còn lại nên cách bảo quản cũng khá “đặc biệt”.

Bản chất của đồ chơi xếp hình bằng gỗ thường sẽ giữ nguyên kết cấu của gỗ tự nhiên nên việc bạn cần biết được cách vệ sinh đúng cách là điều cực kỳ tốt cho sức khỏe của trẻ em trong gia đình. Vì đồ chơi bằng gỗ thường không được sử dụng, xử lý qua nhiều hóa chất nên dễ dàng bị tác động bởi môi trường xung quanh. 

Điều đầu tiên và và cũng là điều phổ biến nhiều phụ huynh gặp phải khi thường vệ sinh đồ chơi cho con bằng nước, tuy nhiên với đồ chơi bằng gỗ lại là điều không nên vì bản chất của gỗ khi nhúng hoặc thấm nước sẽ dễ dàng ẩm mốc, ảnh hưởng cấu trúc của gỗ dễ cong, vênh hoặc gãy. 

đồ chơi xếp hình bằng gỗ phổ biến

Đồ chơi xếp hình bằng gỗ ngày càng phổ biến với nhiều trẻ em trên thế giới.

Nếu bạn cần làm sạch đồ chơi xếp hình bằng gỗ cho con hãy cố gắng tránh sử dụng nước trực tiếp nếu có thể, thay vào đó bạn hãy dùng một chiếc khăn có thấm nước ấm hoặc dung dịch vệ sinh đồ chơi cho bé và chà xát bề mặt, sau đó lau lại bằng vải khô hoặc sấy khô sau khi vệ sinh để đảm bảo đồ chơi không gây ẩm, mốc sau khi được làm sạch. 

Phụ huynh nên bảo quản ở những khu vực xa bếp nấu nướng, những nơi hứng ánh nắng trực tiếp vì có thể ảnh hưởng đến chất lượng hoặc độ “co dãn” của gỗ. 

đa dạng chủng loại đồ chơi xếp hình bằng gỗ

Đồ chơi xếp hình ngày càng đa dạng hơn cho trẻ em.

Cấu tạo bề mặt của đồ chơi xếp hình là khối gỗ nếu gặp va đập mạnh sẽ dễ dàng để lại dấu vết, thế nên hãy giúp con bạn thói quen giữ gìn đồ chơi và bảo quản đồ chơi một cách tốt nhất có thể nhé. 

Sau bài viết trên bạn có thể tham khảo thêm nhiều món đồ chơi xếp hình bằng gỗ cho bé tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *