Những lưu ý khi chọn bộ đồ chơi an toàn cho bé bạn cần biết!

lưu ý khi chọn đồ chơi cho bé

Hầu hết trẻ em đều yêu thích đồ chơi, thế nhưng để bé có được những bộ đồ chơi chất lượng là điều không hề dễ dàng đối với rất nhiều phụ huynh. Không phải vì khan hiếm đồ chơi trẻ em mà ngược lại trên thị trường đang có quá nhiều sản phẩm đầy đủ mẫu mã, màu sắc với đủ mọi độ tuổi của bé. Để giúp phụ huynh có thể yên tâm mua được những bộ đồ chơi an toàn cho bé, không những giúp bé có được những giây phút vui vẻ mà còn giúp phát triển tư duy, sự sáng tạo. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những lưu ý khi chọn đồ chơi cho trẻ mà bạn cần biết.

1.Chọn đồ chơi an toàn cho trẻ

Lưu ý khi chọn đồ chơi đầu tiên đó là chúng ta nên quan sát kỹ hình dạng của đồ chơi. Không nên chọn những đồ chơi mà khi chơi sẽ dễ khiến bé bị trầy xước hoặc bé dễ cho vào miệng. Ngoài ra nên xem kỹ các thông tin sản phẩm về xuất xứ, nguồn gốc và nên chọn các thương hiệu đồ chơi an toàn cho bé, giá có thể cao hơn chút nhưng sẽ đảm bảo chất lượng và an toàn cho bé.

Chọn đồ chơi an toàn cho trẻ
Chọn đồ chơi an toàn cho trẻ

2.Chọn đồ chơi mà bé yêu thích

Chắc chắn chúng ta sẽ không mất tiền mua về nhưng bé lại không muốn chơi với nó. Chính vì vậy, trước khi chọn đồ chơi chúng ta nên nắm được sở thích của trẻ từ đó ta sẽ chọn những bộ đồ chơi mà trẻ yêu thích. Trẻ sẽ hứng thú, vui vẻ và chơi thoải mái với món đồ chơi yêu thích của mình. Đó là lưu ý khi chọn đồ chơi cho bé tiếp theo mà phụ huynh cần nắm.

Chọn đồ chơi mà bé yêu thích
Chọn đồ chơi mà bé yêu thích

3.Chọn đồ chơi giáo dục cho bé

Phụ huynh nào cũng biết rằng mua đồ chơi để cho các bé chơi đùa, nhưng không nhiều người biết rằng có những bộ đồ chơi sẽ còn giúp bé phát triển về thể chất, trí tuệ giúp bé phát triển tư duy logic, tư duy sáng tạo, tính kiên nhẫn, tò mò. Có thể kể đến như bộ đồ chơi xếp hình, nhận biết màu sắc, đồ chơi ghép chữ, đồ chơi âm nhạc,…

Chọn đồ chơi giáo dục cho bé
Chọn đồ chơi giáo dục cho bé

4. Chọn bộ đồ chơi phù hợp với độ tuổi của các bé

Lưu ý chọn đồ chơi tiếp theo bạn cần biết và cũng là rất quan trọng đó là các bé sẽ chỉ thấy thích thú và thoải mái với bộ đồ chơi phù hợp với độ tuổi của mình. Bạn nghĩ xem khi bạn 15 tuổi bạn sẽ không còn cảm thấy hứng thú với những bộ đồ chơi búp bê mà bạn từng chơi cả ngày khi còn 10 tuổi. Đối với những bộ đồ chơi xếp hình cũng vậy, nếu bé 3 tuổi bạn nên chọn bộ đồ chơi có độ khó mà bé 3 tuổi chơi được. Bé sẽ chán nản, không hứng thú nếu bạn mua một bộ đồ chơi xếp hình của bé 5 tuổi.

Chọn đồ chơi phù hợp với tuổi của bé
Chọn đồ chơi phù hợp với tuổi của bé

5.Chọn đồ chơi để bé có thể cùng tham gia với cha mẹ

Lưu ý khi chọn đồ chơi cho trẻ đó là nên ưu tiên chọn những đồ chơi mà bé có thể cùng chơi chung với bố mẹ. Lợi ích khi bé chơi chung với bố mẹ đó là giúp bé tăng cường được kỹ năng giao tiếp, phối hợp với mọi người. Dần dần sẽ giúp bé mở rộng được vốn từ vựng phong phú, trẻ sẽ tự tin và phát giao tiếp tốt hơn. Ngoài ra còn giúp các bé và cha mẹ gắn kết tình cảm tự nhiên, giúp phụ huynh gần gũi và hiểu con mình nhiều hơn.
Những món đồ chơi phụ huynh có thể lựa chọn đó là đồ chơi xếp hình, ghép chữ,…

chọn đồ chơi cha mẹ cùng chơi với bé
chọn đồ chơi cha mẹ cùng chơi với bé

6.Chọn đồ chơi phù hợp giới tính

Đối với trẻ dưới 2 tuổi, bạn chỉ cần chọn những bộ đồ chơi thiên về màu sắc sinh động, kích thích khả năng nói, phát âm của trẻ và giúp trẻ nhận biết được màu sắc xung quanh thông qua những đồ chơi này. Vì ở độ tuổi này những biểu hiện về giới tính của các bé chưa rõ ràng.

Còn đối với các bé trên 2 tuổi. Chúng ta dễ dàng nhận thấy các bé trai sẽ thường hướng thú với các bộ đồ chơi an toàn cho bé LEGO Ninjago, siêu nhân, phương tiện giao thông,…các bé gái sẽ thường yêu thích chơi với búp bê, đồ chơi nhà hàng, nấu ăn, trang điểm,…
Vì vậy phụ huynh lưu ý khi chọn đồ chơi phù hợp với giới tính của bé để giúp bé được chơi trong môi trường giúp cho sự phát triển giới tính của trẻ tốt nhất.

Chọn đồ chơi phù hợp với giới tính của bé
Chọn đồ chơi phù hợp với giới tính của bé

Qua chia sẻ của bài viết, hy vọng phụ huynh sẽ nắm được những lưu ý khi chọn đồ chơi để mua được những bộ đồ chơi phù hợp nhất với bé. Giúp bé nhà vừa thích thú, vui vẻ với đồ chơi của mình vừa giúp phát triển toàn diện thể chất và trí tuệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *