Cách Nhận Biết Đồ Chơi Giả và Đồ Chơi Chính Hãng Đơn Giản Nhất!

Cách nhận biết đồ chơi giả và đồ chơi chính hãng

FSố lượng phụ huynh mua phải những bộ đồ chơi nhái thương hiệu, kém chất lượng sẽ gây bệnh nguy hiểm cho các bé ngày một nhiều vì những bộ đồ chơi giả đang tràn lan, không thể kiểm soát. Vì vậy, kỹ năng nhận biết đồ chơi giả và đồ chơi chính hãng là một kỹ năng vô cùng quan trọng. 

Đồ chơi giúp các bé có những phút giây vui vẻ, phát triển những kỹ năng và tư duy. Trên thị trường hiện tại có vô số bộ đồ chơi với đủ hình dáng, màu sắc và giá bán khác nhau nên sẽ không khó khăn trong việc tìm mua đồ chơi cho bé. Tuy nhiên, việc mua được những bộ đồ chơi chính hãng không hề dễ dàng. Hãy cùng Go! Toy tham khảo bài viết dưới đây để mua được cho bé những bộ đồ chơi chất lượng nhất nhé!.

Cách nhận biết đồ chơi giả và đồ chơi chính hãng

Thực ra, việc nhận biết đồ chơi giả và đồ chơi chính hãng không khó khăn như nhiều phụ huynh vẫn nghĩ. Chỉ cần bạn nắm được 5 cách nhận biết dưới đây là đủ để các bạn tự tin mua cho con mình những bộ đồ chơi an toàn, chính hãng nhé.

Kiểm tra vỏ hộp

Kiểm tra vỏ hộp
Kiểm tra vỏ hộp

Khi lựa chọn đồ chơi cho con, một trong việc đầu tiên phụ huynh nên làm là kiểm tra vỏ hộp. Đây là cách làm vô cùng đơn giản nhưng lại giúp phụ huynh nhận biết nhanh được sản phẩm có phải chính hãng hay không?

Những sản phẩm nhái thương hiệu, Logo sẽ có màu sắc mờ nhạt, nét vẽ của Logo xấu, nhìn rất kém chuyên nghiệp. 

Các bộ sản phẩm đồ chơi chính hãng đều có thông tin sản phẩm như là mã sản phẩm, độ tuổi các bé phù hợp sử dụng, chất liệu,…. đều viết bằng Tiếng Anh . Với những sản phẩm của Go! Toy, sẽ không bao giờ có chữ tiếng Trung Quốc trên vỏ hộp. 

Nhận biết đồ chơi thật hay giả qua giá thành

Nhận biết đồ chơi thật hay giả qua giá thành
Nhận biết đồ chơi thật hay giả qua giá thành

Một trong cách phân biệt đồ chơi giả và đồ chơi chính hãng là giá thành của sản phẩm. Cùng một bộ sản phẩm tại sao Go! Toy bán giá cao hơn so với các cửa hàng, Shop online khác? 

Sản phẩm chính hãng được làm từ chất liệu an toàn, cao cấp thì chắc chắn giá bán sẽ cao hơn so với những sản phẩm giả, nhái thương hiệu làm từ chất liệu rẻ tiền. Lúc này, những người bán đồ chơi kém chất lượng hoặc hàng nhái sẽ giảm giá để hút khách và cạnh tranh với các cửa hàng bán đồ chơi chính hãng.

Người xưa đã từng đúc kết rằng “Tiền nào, của nấy”. Vì vậy, phụ huynh không nên ham rẻ mua những sản phẩm kém chất lượng mà mình không hề hay biết. Điều này vô tình gây hại đến những đứa con của mình. 

Kiểm tra thông số trên đồ chơi

Một trong những yếu tố mà những người hàng nhái không thể làm nhái được đó chính là thông số trên bộ đồ chơi. Chính vì vậy, khi mua đồ chơi cho trẻ, bạn nhất định phải kiểm tra thông số của bộ đồ chơi bạn muốn mua.

Tất cả sản phẩm của Go! Toy và của những thương hiệu đồ chơi lớn khác đều có in Logo hãng, nơi sản xuất đồ chơi, mã số đồ chơi,…. Mỗi sản phẩm dù là nhỏ nhất đều có mã số riêng để người tiêu dùng kiểm tra nguồn gốc của sản phẩm. 

Kiểm tra đồ chơi

Việc nhận biết đồ chơi giả và đồ chơi chính hãng không quá khó khăn nếu phụ huynh tinh ý một chút là hoàn toàn có thể dễ dàng nhận biết được. Cụ thể, khi nhìn đồ chơi mà mình có dự định mua. Phụ huynh hãy nhớ rằng, những bộ đồ chơi chính hãng sẽ có độ tinh xảo hơn rất nhiều so với những bộ đồ chơi kém chất lượng, làm giả thương hiệu.

Những bộ đồ chơi chính hãng được làm từ chất liệu an toàn, cao cấp như nhựa ABS. Nhìn bên ngoài đồ chơi sẽ thấy sự tinh tế từng chi tiết nhỏ. Màu sắc đậm, nét và rất khó bị hư hỏng trong thời gian ngắn sử dụng. 

Kiểm tra mã vạch của đồ chơi 

Kiểm tra mã vạch của đồ chơi
Kiểm tra mã vạch của đồ chơi

Kiểm tra mã vạch sẽ giúp bạn biết được một số thông tin như xuất xứ của sản phẩm, sản phẩm đó được sản xuất ở quốc gia nào. Phụ huynh xem 3 số đầu tiên trên mã vạch vì chính là nước sản xuất của món đồ chơi. Và sau đó xem nước sản xuất có trùng khớp với thông tin của sản phẩm không. Nếu không trùng thì có nghĩa sản phẩm bạn đang cầm trên tay là sản phẩm nhái thương hiệu.

Trên đây là những cách giúp bạn dễ dàng nhận biết đồ chơi giả và đồ chơi chính hãng nhanh chóng. Khi bé chơi những bộ đồ chơi giả, kém chất lượng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sau này của bé. Vì vậy, hãy chọn cho mình những địa chỉ bán sản phẩm chính hãng, đảm bảo an toàn cho bé. Ngoài ra, bạn cần biết cách bảo quản đồ chơi, chọn mua những bộ đồ chơi hữu ích cho bé,…Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để chọn cho con những bộ đồ chơi an toàn, có thể giúp bé phát triển tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *