Hướng dẫn cùng bé chơi và bảo quản đồ chơi xếp hình LEGO

Hướng dẫn cách cùng bé chơi đồ chơi xếp hình lego

Đồ chơi xếp hình LEGO mang lại rất nhiều niềm vui cho cả người lớn lẫn trẻ em, và ta có vô số cách để chơi chúng! Từ việc sử dụng trí tưởng tượng của bản thân để tạo nên một mô hình mới đến việc ráp ghép chúng theo hướng dẫn trong các bộ đồ chơi trên GO! Toy.

Lựa chọn đồ chơi xếp hình LEGO chính hãng

Do sự nổi tiếng của mình, LEGO có rất nhiều phiên bản nhái, những phiên bản này thường không rõ xuất xứ, thương hiệu, không đảm bảo được tính an toàn. Để có thể an tâm chọn đồ chơi cho bé, đầu tiên bạn nên biết cách phân biệt sản đồ chơi LEGO chính hãng như sau:

  • 6 mặt của hộp đều có chữ “LEGO” rất rõ và dễ dàng nhận thấy được.
  • Bên cạnh hộp có in xuất xứ bằng tiếng Anh “Components made in Denmark” và “Distributed in USA” nghĩa là “Sản xuất tại Đan Mạch và phân phối tại Mỹ”
  • Các mảnh ghép an toàn và không bén, có thể được gắn dễ dàng và vừa vặn.
  • Đều được khắc chữ “LEGO” nổi, chất liệu được làm từ nhựa ABS sáng bóng và không có vết trầy.

Qua các đặc điểm trên, giá thành LEGO thường đắt hơn 2 đến 5 lần cách sản phẩm nhái, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Cách cùng bé chơi đồ chơi xếp hình LEGO

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm đồ chơi xếp hình LEGO chính hãng tại đây!

Tạo nên thiết kế mới

Bé yêu của bạn khi chơi đồ chơi xêp hình LEGO có thể xây dựng một căn nhà, hoặc một công trình lớn mà bé đã từng thấy qua bằng các mẫu LEGO của mình. Hãy nghĩ về một số địa điểm mà yêu thích của mình, cho dù đó là địa điểm du lịch, căn hộ, chiếc xe. Hoặc bạn có thể chụp lại, hoặc tra cứu những hình ảnh đó rồi đưa cho bé yêu của mình xây dựng.

Ngoài ra, ta cũng có thể dễ dàng tìm được các bản thiết kế trên mạng từ dễ đến khó như cái bàn, cái ghế, chiếc xe, trường học đến các công trình nổi tiếng như Viện bảo tàng, nhà thờ Đức Bà,…

Cách cùng bé chơi đồ chơi xếp hình LEGO

Bạn có thể tham khảo các đồ vật, công trình kiến trúc LEGO cho bé tại đây!

Hơn thế nữa, bé có thể tạo ra các nhân vật hoặc động vật mình yêu thích trên các bộ phim hoạt hình mà bé thường xem trên các kênh giải trí TV, Youtube như Minion, khủng long, Doraemon, công chúa, phù thủy, lâu đài,…

Sau đó, trẻ có thể đưa chúng lại với nhau để tạo nên một thế giới với cái nhân vật, con vật mà bé yêu thích. Nói chung bé có thể tạo ra mọi thứ mình thích bằng đồ chơi xếp hình LEGO.

Cách cùng bé chơi đồ chơi xếp hình LEGO
Mô hình thiết kế nhân vật hoạt hình Doraemon

Bạn cũng có thể chọn mua các mô hình đồ chơi xếp hình LEGO xe đua có sẵn động cơ bên trong, qua đó bé có thể lắp ghép và tạo ra các chiếc xe đua theo ý thích và tùy ý điều khiển, hoặc đua cùng với các xe đua của bạn bè, thay vì phải mua đồ chơi xe điều khiển lựa chọn 2 trong 1 này vừa tiết kiệm vừa khiến bé vui hơn vì được trải nghiệm sản phẩm chính tay mình làm ra.

Chơi đồ chơi xếp hình LEGO cùng người khác

Như đã nói ở trên, LEGO có đa dạng rất nhiều về cách chơi và cách xếp hình, bạn cũng có thể cùng xây dựng các công trình LEGO cùng bé yêu của mình hoặc có thể giúp bé bằng cách phụ giúp xây dựng những mô hình mà bé yêu thích rồi ghép chúng lại với nhau để tạo nên một mô hình hoàn chỉnh.

Ngoài ra, trẻ cũng có thể chơi cùng bạn bè của mình bằng cách thi xem ai là người hoàn thành mô hình nhanh và đẹp nhất. Nếu muốn bất ngờ hơn, bạn có thể âm thầm xây dựng ra các toàn tháp và bỏ vào đó các giải thưởng bí mật bên trong, để chơi bạn phải yêu cầu bé yêu và bạn bè của bé trong 10 giây phải tháo được nhiều mảnh LEGO nhất có thể. Sau 10 giây sẽ đến lượt người tiếp theo, ai mở ra giải thưởng sẽ là người chiến thắng cuối cùng.

Bảo quản đồ chơi xếp hình LEGO đúng cách

Sau khi chơi xong, để tránh bị hư hỏng hoặc phai màu, ta nên giúp bé bảo quản LEGO đúng cách. Bạn nên tách các mảnh LEGO của bé không dùng đến theo chủ đề, nếu để chúng trộn lẫn lại với nhau, lần sau nếu bé muốn chơi thì sẽ rất khó để tìm thấy những mảnh bé cần. Ngoài ra bạn có thể thử một số cách bảo quản khách như:

  • Giữ chúng trong hộp LEGO để chúng luôn ở trong tình trạng tốt.
  • Sử dụng túi nhựa, có thể dễ dàng đóng mở được.
  • Sử dụng hộp đựng giày, hoặc hộp nhựa nhìn xuyên thấu.
  • Sử dụng hộp lưu trễ có nắp đậy để dễ dàng mang đồ chơi LEGO ra khỏi nhà.
Cách cùng bé chơi đồ chơi xếp hình LEGO
Hộp nhựa bảo quảng đồ chơi xếp hình LEGO cho bé

Tuy nhiên, nếu bé yêu của bạn không quan tâm đến việc xây dựng mô hình theo chủ đề, hãy kết hợp chúng lại với nhau để dễ dàng bảo quản. Việc này cũng giúp cho lần sau bé có thể tìm thấy chúng nhanh chóng khi muốn tạo ra một thứ gì đó.

Khi sắp xếp ta nên bỏ chúng theo phần để dễ dàng tìm được, nếu bé sở hữu nhiều bộ đồ chơi xếp hình LEGO thì số lượng mảnh có thể lên đến hàng nghìn nên việc bảo quản và cất chúng đi như thế nào là một việc rất quan trọng.

Là 1 thương hiệu nổi tiếng với hàng nghìn sản phẩm, việc giúp bé chơi LEGO đúng cách cũng cách để kích thích tính sáng tạo, logic của bé . Hãy cùng GO! Toy sở hữu ngay các mô hình đồ chơi LEGO chính hãng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *