Cách chọn đồ chơi cho bé phát triển thể chất và tư duy

Cách chọn đồ chơi cho bé phát triển thể chất và tư duy

Sự phát triển của các bé luôn là thứ cha mẹ luôn cân nhắc đầu tiên, cha mẹ nào cũng luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho các bé của mình. Học và chơi nếu kết hợp lại sẽ là một cách hay để giúp các bé phát triển toàn diện, tuy vậy để chọn được những món đồ chơi trẻ em phù hợp lại là một việc không mấy dễ dàng. Dưới đây là một số gợi ý giúp các mẹ chọn mua đồ chơi dễ dàng hơn cho các bé.

Để chọn lựa được món đồ chơi thích hợp, bạn có thể dựa vào một số tiêu chí dưới đây:

1. Lựa chọn theo độ tuổi:

Tùy vào độ tuổi, các bé yêu lại có sở thích, tình trạng sức khỏe khác nhau, không phải lúc nào bạn cũng có thể chọn mua cùng một loại đồ chơi trẻ em cho bé 1 tuổi và 10 tuổi. Khi trẻ được khoảng 9 – 10 tháng tuổi, trẻ đã có thể bò hay thậm chí là leo trèo quanh phòng một cách khá thành thạo, bạn nên chọn mua loại đồ chơi đẩy, đồ chơi thả khối phân loại cho bé vui chơi. Khi đó bé yêu sẽ được tự do vận động, hình thành tư duy, cha mẹ không cần lo về sự an toàn của bé. Còn đối với các bé từ 1 tuổi – 10 tuổi, cha mẹ có thể cho bé chơi các môn thể thao, hay các bộ cờ, đồ chơi xếp hình để tập luyện tư duy từ bé.Mỗi một độ tuổi bé sẽ có sở thích – tình trạng sức khỏe khác nhau

Mỗi một độ tuổi bé sẽ có sở thích – tình trạng sức khỏe khác nhau

2. Lựa chọn theo mục đích, sở thích:

Sở thích là thứ cách giúp cha mẹ chọn được mua đồ chơi trẻ em cho bé. Nếu bé yêu của bạn năng động, thích chạy nhảy, và bạn muốn bé được vui chơi ngay tại khuôn viên nhà mình, một bộ cầu trượt-xích đu hoặc đồ chơi thể thao (ném bóng rổ, trượt Patin…)  sẽ là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Bé vẫn được vui chơi thỏa thích và bạn thì vừa có thể làm việc, vừa có thể để mắt tới bé. Hoặc với bé hay hỏi, thích tìm hiểu, khám phá, một bộ đồ chơi xếp hình cao cấp, bé có thể dùng tư duy của mình mà sáng tạo, xây dựng một mô hình chiếc xe, ngôi nhà, máy bay đơn giản để khoe cùng bố mẹ.

Khi tham gia vào các trò chơi này, các bé sẽ có cơ hội được vận động, suy nghĩ để tiêu hao bớt năng lượng trong cơ thể, bé sẽ ăn ngon hơn, ngủ sâu hơn, và khỏe khoắn hơn. Không chỉ có vậy, đây sẽ là cơ hội tốt tự tin hơn khi giao tiếp và phát triển óc sáng tạo, trí tưởng tượng để cùng nhau sáng tạo ra cách chơi vui nhất.

Đồ chơi xếp hình Lego cao cấp của GO! Toy

3. Lựa chọn theo chất lượng sản phẩm:

Chất lượng là thứ đặt lên hàng đầu khi bố đồ chơi trẻ em cho bé. Hiện nay, trên thị trường đang xuất hiện rất nhiều mặt hàng đồ chơi đa dạng về màu sắc, hình thức, nhưng lại không rõ nguồn gốc xuất xứ. Các loại đồ chơi này có thể là hàng Trung Quốc chất lượng kém, có thể có chất độc hại, nguy hiểm tới sức khỏe của bé, đồ chơi cũng sẽ không được bền như bạn mong muốn. Bởi vậy, việc tìm chọn một địa điểm uy tín để chọn mua đồ chơi cho các bé là việc vô cùng quan trọng.

Hiểu được tâm lý khách hàng, GO! Toy chúng tôi luôn cố gắng tìm chọn những sản phẩm đồ chơi an toàn nhất, chất lượng nhất và giá cả phù hợp nhất, để gánh bớt phần nào nỗi lo của các mẹ. Tất cả các sản phẩm đồ chơi trẻ em của GO! Toy đều đạt chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng do Tổng Cục tiêu chuẩn và đo lường chất lượng cấp. Do vậy, các bố các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn mua sản phẩm tại GO! Toy.

 

Xem qua sản phẩm đồ chơi xếp hình của GO! Toy tại đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *